Cách phân biệt Airpod thật và giả chuẩn nhất hiện nay

AirPods là tai nghe True Wireless của Apple, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều AirPods giả, nhái, vậy cách phân biệt Airpod thật và giả như thế nào? hãy xem bài viết dưới đây của stemedcaucus2.org nhé!

Contents

I. Thực trạng Airpod nhái tại thị trường Việt Nam

Với sự phổ biến của các sản phẩm iPhone, iPad trên thị trường hiện nay, tai nghe AirPods được người dùng ưa chuộng nhất, với chất lượng và thiết kế thông minh, hiện đại, AirPods thật có giá không hề rẻ.

Cách phân biệt airpod thật giả
AirPods giả thường được sản xuất do sơ suất và hiếm khi đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn

Hàng thật chênh lệch rất nhiều so với giá thật từ hàng trăm nghìn đồng đến gần 2 triệu đồng, hàng nhái này được rao bán trên các trang mạng xã hội, sàn giao dịch điện tử… và được dùng những lời quảng cáo hết sức công phu, hấp dẫn.

AirPods giả thường được sản xuất do sơ suất và hiếm khi đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn của các tổ chức quốc tế nên tất nhiên là chất lượng kém, thiếu tính năng, rất dễ hỏng hóc và đổi lại tiền bạc bị lãng phí một cách vô nghĩa so với giá trị hay chất lượng.

Ngoài ra, cũng tiềm ẩn nguy cơ nếu âm lượng có thể vượt quá mức khuyến nghị và gây nguy hiểm cho thính giác của người dùng.

II. Cách phân biệt Airpod thật và giả chuẩn nhất 

1. Kiểm tra bao bì, vỏ hộp

Cách phân biệt Airpod thật và giả – Trên thực tế, vì bạn chưa mở hộp nên tốt hơn hết bạn nên kiểm tra trước để xem mình có khả năng được hoàn tiền nhất hay không, Apple có thể thay đổi thiết kế bao bì của sản phẩm.

Tuy nhiên, không có lỗi chính tả nào trong hộp đựng AirPods thật. và các vết mực được in đều màu xám. Đọc kỹ văn bản để xem có lỗi nào không. Lỗi chính tả, khoảng trắng hoặc hình ảnh chất lượng thấp là bằng chứng của việc giả mạo.

Sau đó, mở hộp và tìm lỗi chính tả hoặc các lỗi tương tự trong tài liệu đính kèm. AirPods thật đi kèm với tất cả các phụ kiện được liệt kê trong thông số kỹ thuật > trang web của Apple. Đây có thể là cáp Lightning hoặc một đầu mút tai silicone dự phòng cho AirPods Pro.

2. Kiểm tra ngoại hình

Nếu bạn mua một chiếc AirPods đã qua sử dụng, nó thường không đi kèm với một gói để bạn có thể kiểm tra. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy hàng giả bằng cách tự chẩn đoán. Hãy truy cập trang web của Apple và so sánh nó với một chiếc AirPod muốn mua 360- độ hoạt ảnh của AirPod.

Nếu bạn tìm thấy sự khác biệt, chẳng hạn như lỗ thông hơi bổ sung hoặc lỗ lệch, bạn đang giữ một bộ giả. Cho dù bạn đang mua AirPods 1, AirPods 2 hay AirPods Pro, bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra hàng giả nếu chúng Có màu khác với màu trắng hoặc nếu tai nghe của bạn có nút hoặc đèn trạng thái.

AirPods giả thường đi kèm với hộp sạc quá khổ

Một mẹo tuyệt vời khác để phát hiện AirPods giả so với hàng thật là kiểm tra phần dưới của thân tai nghe. AirPods thật có bộ khuếch tán hình bầu dục, nhưng hầu hết là hàng giả Tương tự, AirPods Pro thực tế hoàn toàn không có bộ khuếch tán, nhưng nhiều mẫu giả có bộ khuếch tán.

AirPods giả thường đi kèm với hộp sạc quá khổ, trong khi hộp sạc thực tế được lắp hoàn chỉnh và đóng bằng từ tính, trong khi mặt sau của nắp có bản lề kim loại và phần còn lại của vỏ là nhựa trắng.

Nút Cài đặt xuất hiện ở mặt sau và Nhìn vào đáy hộp để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng cổng Lightning để sạc. Nếu có thể, hãy cắm và kiểm tra tình trạng. có thể, hãy sử dụng cân để cân cả airPods và hộp sạc. So sánh kết quả với các trọng lượng được liệt kê trên trang thông số kỹ thuật của Apple dành cho những AirPods đó.

3. Kiểm tra khả năng kết nối

AirPods thật sử dụng chip W1 hoặc H1 của chính Apple để kết nối với iPhone của bạn mà không cần phải vào cài đặt Bluetooth. Một số AirPods giả sao chép điều này nhưng vẫn không nhận được kết nối Bluetooth chính xác. Bạn chỉ cần đặt tai nghe trở lại hộp đựng.

Sau đó mở Nó bên cạnh thiết bị của bạn. Hoạt ảnh kết nối sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn. Trên iPhone, hãy chuyển đến> Cài đặt thành Bluetooth. Khi bạn nhấn vào nút i bên cạnh AirPods, tai nghe thực tế có tùy chọn để bật tính năng tự động phát hiện tai nghe hoặc tắt. Hầu hết AirPods giả đều cung cấp cho bạn tùy chọn ngắt kết nối hoặc quên thiết bị này.

4. Kiểm tra tính năng khác

Một trong những lý do khiến AirPods thực tế có giá cao như vậy là do chúng đi kèm với những tính năng đắt tiền. Nhấn đúp vào thân tai nghe khi đang nghe nhạc để kiểm tra một số tính năng và kiểm tra các thao tác sau:

  • Kích hoạt Siri PauseP/lay
  • Tự động phát hiện tai được bật, bạn cũng có thể đưa AirPod ra khỏi tai và tạm dừng nhạc.

Trên AirPods 2, bạn cũng có thể sử dụng HeySiri ngay lập tức khi bật tính năng này từ Cài đặt> Siri và Tìm kiếm trên iPhone của mình.

Đối với airpods Pro, nhấn vào cảm biến lực trên thân tai nghe để kiểm tra các thao tác khác nhau.

  • Nhấn một lần để tạm dừng/phát nhạc
  • Tạm dừng/Phát hai lần, chuyển sang bài tiếp theo
  • Nhấn ba lần để quay lại bản nhạc trước
  • Nhấn và giữ để chuyển giữa hoạt động chế độ khử tiếng ồn và chế độ trong suốt.

AirPodsPro hiện hoạt động với HeySiri trong cùng một thử nghiệm.

5. Kiểm tra số serial trên trang web của Apple

Apple sử dụng số sê-ri để xác định từng bộ AirPods và hộp sạc đi kèm với nó. Tìm số sê-ri AirPods của bạn và nhập số đó vào https://checkcoverage.apple.com/ để tìm hiểu.

Apple sử dụng số sê-ri để xác định từng bộ AirPods và hộp sạc đi kèm với nó

Đây là nơi bạn có thể tìm thấy Số sê-ri: Được in trên nhãn dán bên ngoài hộp In ở bên trong nắp hộp sạc Trang Thông tin phiên bản của cài đặt iPhone AirPods giả có thể in số sê-ri bị đánh cắp bên trong hộp hoặc hộp sạc. Thực tế, bạn có thể thấy rằng hộp sạc là thật, nhưng AirPods bên trong là giả.

Do đó, cách đáng tin cậy duy nhất là lấy số sê-ri từ trang “Giới thiệu” trên iPhone của bạn. Kết nối AirPods với iPhone và đi tới Cài đặt> Chung> Thông tin phiên bản. Khi bạn thấy airpods ở cuối trang, hãy nhấn họ để xem số sê-ri.

Trên đây là bài viết tại chuyên mục tin xã hội về cách phân biệt Airpod thật và giả. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!