Dơi bay vào nhà là điềm lành hay điềm dữ?

Dơi bay vào nhà là hiện tượng không còn xa lạ gì với con người nhất là những người sinh sống ở vùng nông thôn. Chắc hẳn khi thấy con vật bay vào trú ngụ trong nhà mình thì bà con đều suy nghĩ không biết đây là điềm gì. Để nắm rõ câu trả lời thì mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết này nhé!

Dơi là một loài thú có lông vũ không thấm nước, màu đen có cánh và biết bay, thường kiếm ăn vào ban đêm và theo bầy đàn. Nếu để ý kỹ ta thường thấy một nhóm khoảng 5 con thường bay qua lượn lại trước hiên nhà vào mỗi tối ở quê.

Contents

I. Có thể bạn chưa biết về loài Dơi?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người muốn được stemedcaucus2 giải mã hiện tượng dơi bay vào nhà. Bởi nó có những đặc điểm sau:

 • Dơi có cánh, biết bay, hình thù giống chim nhưng không phải là chim cũng không phải là thú
 • Môi trường sống thích hợp là ở những nơi bí hiểm, ẩm ướt, thường là ở hang động, núi rừng, không phải ở trong nhà.
 • Có khả năng săn mồi rất tốt bằng cách liên tục phát ra các tần số để đánh hơi tìm kiếm những con mồi chết từ lâu.
 • Không nhìn được trong tối cũng không có khả năng nhận biết mùi vị nhưng lại có biệt tài định vị sóng để tránh xa các vật cản khi đang bay trong đêm.
 • Được ví như ca sĩ vì có khả năng phát siêu âm vào mùa sinh nở để hấp dẫn đối phương.
 • Tai thính và linh hoạt, có khả năng biến đổi cấu trúc để kịp bắt những loại âm thanh khác nhau cho nên được so sánh “xịn” hơn cả thiết bị công nghệ cao được con người phát minh.
 • Giao tiếp tốt với những tín hiệu riêng: Khi cùng đi tìm mồi, chúng thường chia ra nhiều nhóm nhỏ nhưng chỉ cần một nhóm thấy thức ăn là nó liền “kêu” nhóm còn lại để chia sẻ chiến lợi phẩm cho nhau.
 • Sống theo bầy đàn với số lượng lớn và hay chuyển chỗ ở
 • Nó định vị con mồi hay những cá thể khác bằng cách dùng cánh
 • Khi tìm thấy con mồi thì sẽ dùng lưỡi để phát tín hiệu giao tiếp
 • Đặc biệt, dơi còn có thể dùng thanh quản cực tốt và biết bắt cá do bắt được sóng, định vị được cá mặc dù khả năng định vị của dơi dưới nước kém hơn.
Dơi bay vào nhà thường là điềm lành

Chính vì hình thù và màu sắc không bắt mắt cộng với môi trường sống chủ yếu là hang động nên khi thấy Dơi bay vào nhà thì người dân tỏ ra không thích thú và tìm cách để đuổi đi.

Tuy nhiên theo các nhà chiêm tinh thì dơi bay vào nhà thường là điềm tốt về sự hưng thịnh, phát đạt trong công việc của gia đình. Ý niệm này có từ thời Trung Cổ, khi con người sử dụng từ đồng âm của con vật để tượng trưng cho tài lộc.

Bởi lẽ “Dơi” trong tiếng Trung là “Phúc” , là lộc là may mắn; tương tự như “mai” = may mắn trong văn hóa Việt nên cây mai được dùng để trang trí ngày tết vậy. Quay trở lại, tại một số chùa chiền của Trung Quốc cũng tôn sùng loài Dơi để cầu mong tiền tài danh lợi.

II. Dơi bay vào nhà là điềm gì?

Nhìn chung dơi bay vào nhà là điềm tốt. Nhưng trong những trường hợp cụ thể khác thì có thể đây lại là điềm gỡ. Tuy nhiên, mọi người không cần quá lo lắng mà có thể tự làm chủ được vận mệnh của chính mình bằng cách suy nghĩ tích cực hơn.

Dơi bay vào nhà vào ban đêm

Đây là điều phù hợp với quy luật tự nhiên của loài dơi nên không có điều gì khiến con người phải lăn tăn cả. Ngược lại nó báo hiệu một tương lai tươi đẹp hơn cho bạn và người thân của bạn cả về tình yêu lẫn sự nghiệp.

Có nên đuổi khi thấy dơi bay vào nhà hay không?

Dơi bay vào nhà rồi ngủ

Dơi bay vào nhà rồi ngủ nghĩa là loài vật này đang đi tìm chốn tạm để nương thân. Mà theo như phân tích ở trên thì dơi có khả năng định vị rất tốt nên nó chỉ chọn những nơi thích hợp nhất để trú ngụ thôi, giống như dân gian có câu “đất lành chim đậu” vậy. Điều này sẽ báo hiệu gia đình sẽ gặp nhiều may mắn trong thời gian tới.

Dơi bay vào nhà rồi chết

Liên quan đến chết chóc ảm đảm nên hiện tượng này là một điềm xấu. Bạn hoặc gia đình có thể gặp vài điều gì đó bất lợi, dường như báo hiệu ai đó trong nhà sắp ốm hoặc sắp mất. Bạn nên chú ý giữ gìn sức khỏe hơn.

Mơ thấy dơi bay vào nhà

Cũng giống như thực tế, việc mơ thấy dơi bay vào nhà cũng là điềm tốt, tượng trưng cho sức khỏe, tình yêu, sự giàu có bạn đều sắp đạt được. Tuy nhiên, nếu thấy loài dơi trắng hoặc đen thì nên thận trọng vì nó là điềm báo không may mắn cho sức khỏe.

Khi Dơi bay vào nhà thì đánh con gì may mắn? Gợi ý cho bạn số 36 – 76 là những con số có thể giúp bạn “đổi vận” kiếm được khoản tiền to đó.

Dơi bay 3 lần quanh nhà

Có nhiều trường hợp gửi câu hỏi về… nếu dơi không vào nhà nhưng bay quanh 3 lần thì điềm gì? Theo như chúng tôi tìm hiểu thì đây là một điềm gỡ, liên quan tới sự mất mát đau thương.

 • Nếu là dơi màu trắng thì liên quan tới cái chết
 • Nếu là dơi màu đen thì liên quan tới thảm họa

Dơi bay vào nhà dịp Tết

Thoạt đầu ta đều nghĩ dơi bay vào nhà dịp Tết chắc xui xẻo vì màu đen quỷ quoái của loài này nhưng thực tế nếu được Dơi bay vào nhà dịp Tết là một may mắn, mở màn cho cả năm làm ăn phát đạt, sự nghiệp luôn hưng thịnh.

Bài viết đã giải mã được đầy đủ hiện tượng dơi bay vào nhà cho bạn rồi chứ? Bạn còn gặp trường hợp dơi bay vào nhà nào khác nữa không? Nếu có thì cứ gửi về hòm thư điện tử để được ban biên tập giải đáp nhé. Cảm ơn các bạn!