Instagram là gì? Mạng xã hội Instagram có gì thú vị?

Hiện nay cái tên instagram không xa lạ gì với giới trẻ, đây được xem là mạng xã hội hình ảnh và video nổi tiếng toàn thế giới với lượng người dùng kỷ lục. Vậy bạn đã hiểu rõ về instagram là gì hay mạng xã hội instagram có gì thú vị? Hôm nay hãy cùng stemedcaucus2.org tìm hiểu về mạng xã hội hình ảnh lớn nhất thế giới qua bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. Instagram là gì?

Instagram là một mạng xã hội chia sẻ ảnh và video lớn và phổ biến nhất, bên cạnh hai mạng xã hội lớn là Facebook và Twitter. Đây cũng là ứng dụng miễn phí dành cho nền tảng iOS và Android với khả năng cung cấp các chế độ chỉnh sửa ảnh và video khác nhau dựa trên sở thích của người dùng.

Instagram là ứng dụng chia sẻ ảnh và video lớn nhất hiện nay

Phần mềm này cung cấp cho người dùng khả năng chụp ảnh bằng điện thoại di động, thêm bộ lọc hình ảnh và chia sẻ chúng trên các mạng xã hội khác nhau, bao gồm cả Instagram. Ảnh vuông ở định dạng 4: 3 thường được sử dụng trên thiết bị di động.

Bên cạnh đó còn có thể xem, bình luận hoặc thích bài viết mà tương tác với bạn bè trên mạng xã hội.

II. Sự phát triển của instagram

1. Nguồn gốc ra đời của instagram

Instagram được thành lập bởi Kevin Systrom và Mike Krieger vào năm 2010 và ban đầu được gọi là burbn. Đó là một ứng dụng sử dụng nền tảng HTML5 với các tính năng giúp đăng ký nơi người dùng nhập vào. Thông qua nhiều giai đoạn R&D, cô và các đối tác của mình đã huy động được khoảng 500.000 đô la đầu tư từ quỹ Andreessen Horowitz và  Baseline Ventures. Cuối cùng, đã phát triển thành công một ứng dụng thân thiện với người dùng hơn – Instagram. 

Vào ngày 6 tháng 10 năm 2010, Instagram chính thức được thêm vào App Store và nhanh chóng trở nên phổ biến trong hai năm sau đó.

2. Quá trình phát triển

Instagram hiện đang sở hữu lượng người dùng lớn
 • Tháng 5/2010 có hơn 1 triệu người dùng.
 • Đến tháng 6/2011, số lượng người dùng đã tăng lên đến 5 triệu người và con số tăng lên kỷ lục 10 triệu vào tháng 9/2011.
 • Tháng 5/2012, trung bình cứ mỗi giây lại có hơn 58 tấm ảnh được tải lên và 1 tài khoản mới được lập. Tính đến hiện nay số ảnh được đăng tải qua Instagram ước tính lên tới 1 tỷ.
 • Vào tháng 12 năm 2014, đồng sáng lập Kevin Systrom thông báo rằng hơn 300 triệu người dùng đăng nhập vào ứng dụng mỗi tháng. 
 • Tháng 9 năm 2013, công ty thông báo rằng số lượng tài khoản đang hoạt động  đã đạt 150 triệu. 
 • Cuối năm 2013, tạp chí Time của Mỹ đã đưa Instagram vào danh sách 50 ứng dụng tốt nhất dành cho hệ điều hành Android. 
 • Cuối năm 2016, Instagram đã cập nhật tính năng “Story” và “Live” cho người dùng trên khắp thế giới.
 • Vào tháng 4 năm 2012, Facebook (nay là Meta) đã mua lại dịch vụ này với giá khoảng 1 tỷ đô la Mỹ bằng tiền mặt và cổ phiếu. Cuộc sáp nhập giúp Instagram đạt được con số kỷ lục, được đánh giá nhanh hơn so với Facebook, Twitter hay Pinterest.

III. Ưu điểm của Instagram

1. Dễ dàng chỉnh sửa hiệu ứng trong hình ảnh

Instagram sử dụng nhiều hiệu ứng chỉnh sửa ảnh giúp người dùng tạo ra những video hấp dẫn được giới trẻ yêu thích và sử dụng rộng rãi. Đặc biệt là video dưới dạng hiệu ứng boomerang.

2. Ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ

Người dùng Instagram nắm bắt và xem mọi chi tiết và khoảnh khắc trong cuộc sống của họ. Bạn cũng có thể đặt chế độ xem ảnh của mình ở chế độ riêng tư để không thấy quá nhiều ảnh riêng tư.

3. Xu hướng thương mại điện tử

Instagram hiện nay đang phát triển mạnh về mảng thương mại điện tử

Với xu hướng bán hàng trực tuyến trong những năm gần đây, việc sử dụng mạng xã hội để tiếp thị và quảng bá doanh nghiệp của bạn ngày càng trở nên phổ biến. Người bán hàng rất sáng tạo trong việc sử dụng hình ảnh để bán hàng trên Instagram, những hình ảnh này thường  rất tinh tế về màu sắc và bố cục và được nhiều người yêu thích. Do đó, nó trở nên dễ bán hơn.

4. Kênh xây dựng cộng đồng hoàn hảo

Nhiều tên tuổi lớn hiện nay sử dụng Instagram để quảng bá thương hiệu cá nhân, trong đó có cả những ca sĩ  tên tuổi. Những bức ảnh đời thường vô cùng giản dị của họ được gửi đến người hâm mộ để giúp họ hình dung về cuộc sống thường ngày của thần tượng.

5. Ít thông tin rác

Là một mạng xã hội phổ biến dành riêng cho hình ảnh và video, Instagram đảm bảo rằng người dùng hoàn toàn an tâm trước việc xem rác như Facebook và các mạng xã hội khác.

IV. Instagram khác gì với Facebook?

1. Về đối tượng sử dụng

Kể từ khi Facebook ra đời đầu tiên, nó được nhiều người dùng biết đến hơn. Tìm thêm bạn bè và gia đình trên Facebook dễ dàng hơn trên Instagram.  Instagram sinh ra để hướng đến giới trẻ và những người nổi tiếng. Facebook được mọi người sử dụng ở mọi lứa tuổi, không phân biệt tuổi tác.

2. Cách thức hoạt động

Facebook là mạng xã hội phổ biến với nhiều tính năng như tạo hồ sơ trực tuyến, chia sẻ ảnh, video, gửi tin nhắn tương tác,…Còn instagram cho phép đăng tải ảnh và video với các hiệu ứng chỉnh sửa tự động đa dạng giúp bạn có hình ảnh đẹp nhất. Hiện nay Instagram cũng đã tích hợp tính năng nhắn tin call video tương tự facebook.

3. Thuật toán

Cả Facebook và Instagram đều sử dụng các thuật toán nội dung mạnh mẽ và phức tạp. Đồng thời, người dùng nền tảng tốt nhất có thể dễ dàng truy cập. Khi nói đến nội dung video, nhiều hình ảnh hơn, về mặt kỹ thuật thì Instagram “nhỉnh” hơn một chút. Mặt khác, Facebook  tốt hơn về trạng thái, bài đăng và nội dung văn bản. 

Trong những năm gần đây, Facebook đã bắt đầu hiển thị rất nhiều quảng cáo  trên các dòng thời gian. Điều này  gây  khó chịu cho hầu hết người dùng vì các quảng cáo hầu như biến mất trong dòng thời gian.

4. Bảo mật

Nếu Instagram cho phép người dùng tùy chỉnh tài khoản của họ công khai hoặc riêng tư và không có cài đặt quyền riêng tư cho các bài đăng riêng lẻ. 

Facebook cung cấp cho người dùng sự linh hoạt để tùy chỉnh quyền riêng tư của họ và thay đổi chế độ riêng tư, trạng thái và hoạt động của người dùng đối với các bài đăng cá nhân.

5. Hiệu quả marketing

Instagram đã giúp cải thiện mức độ tương tác của khách hàng và thành công trong lĩnh vực Influence Marketing, tiếp cận được người có ảnh hưởng cũng như ra mắt sản phẩm và dịch vụ mới. Điểm mạnh tiếp theo của ứng dụng này là tương tác với khách hàng (customer Engage). 

Đối với quảng cáo trả phí, Facebook là một nơi tuyệt vời để hiển thị các nhóm tuổi, đối tượng và quảng cáo sản phẩm. Ví dụ, người dùng có thể dễ dàng được chuyển hướng đến  các trang web của bên thứ ba (cửa hàng trực tuyến, trang thương mại điện tử, v.v.) và lưu lượng truy cập từ chúng cũng sẽ tăng lên.

V. Cách đăng ký tài khoản instagram đơn giản

1. Đăng ký trên điện thoại

Đăng ký Instgram đơn giản trên điện thoại
 • Bước 1: Tải xuống ứng dụng Instagram trên iOS hoặc Android. 

iOS: Tải xuống tại đây 

Android: tại đây 

 • Bước 2: Chọn cài đặt ứng dụng Instagram. 
 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong,  mở ứng dụng. 
 • Bước 4: Sau đó bấm Đăng ký. 
 • Bước 5: Đăng ký bằng email hoặc số điện thoại của bạn và nhấp vào nút Tiếp theo. 
 • Bước 6: Nhập mã xác minh được gửi đến địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn và chọn Tiếp tục. 
 • Bước 7: Cuối cùng, hoàn tất việc đăng ký bằng cách đặt tên tài khoản và mật khẩu.

2. Đăng ký trên máy tính

 • Bước 1: Click đường dẫn https://www.instagram.com/ để truy cập trang chủ Instagram. Từ giao diện trang chủ  web, bạn chọn Sign Up để bắt đầu tạo tài khoản. 
 • Bước 2: Tạo tài khoản bằng cách nhập địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu  hoặc đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Facebook hiện có của bạn. Đăng ký hiện đã  hoàn tất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về instagram là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Có thể thấy Instagram là một mạng xã hội chia sẻ ảnh sáng tạo và độc đáo hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!