Mệnh Hỏa hợp hướng nào? Một số lưu ý khi chọn hướng.

menh-hoa-hop-huong-nao

Phong thủy là một phần quan trọng trong cuộc sống, nó mang đến nhiều yếu tố tích cực cho chúng ta nếu chúng ta biết vận dụng nó một cách khéo léo, sáng tạo. Sau đây stemedcaucus2.org sẽ chia sẻ cho bạn biết, người mệnh Hỏa hợp hướng nào để mang lại vận may, tài lộc và một số lưu ý khi chọn hướng nhà cho người mệnh này.

Contents

I. Một số thông tin về mệnh Hỏa

menh-hoa-hop-va-khac-voi-menh-nao-trong-phong-thuy
Mệnh Hỏa trong Ngũ hành.

1. Mệnh Hỏa trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Hỏa là một trong 5 hành của Ngũ Hành, nó đại diện cho sự sống trên Trái Đất. Hỏa tượng trưng cho lửa mang lại sự ấm áp, ánh sáng, sự cương liệt, chính trực. Nhưng mặt trái của nó lại chính là chiến tranh, sự thù hằn, nỗi sợ hãi.

2. Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào?

Theo như quy luật tương sinh trong ngũ hành thì: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vậy có nghĩa là hành Hỏa có mối quan hệ hợp với hành Mộchành Thổ.

3. Mệnh Hỏa khắc với mệnh nào?

Tương tự, trong quy luật tương khắc của ngũ hành thì:  Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy,Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Như vậy Hỏa xung với các hành Thủy và hành Kim.

4. Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

 • Năm Giáp Tuất: (1934, 1994), Năm Ất Hợi: (1935, 1995) – Sơn Đầu Hỏa
 • Năm Đinh Dậu: (1957, 2017), Năm Bính Thân: (1956, 2016) – Sơn Hạ Hỏa
 • Năm Bính Dần: (1986, 1926), Năm Đinh Mão: (1987, 1927) – Lư Trung Hỏa
 • Năm Giáp Thìn: (1964, 2024), Năm Ất Tỵ: (1965, 2025) – Phú Đăng Hỏa
 • Năm Mậu Tý: (1948, 2008), Năm Kỷ Sửu: (1949, 2009) – Tích Lịch Hỏa
 • Năm Mậu Ngọ: (1978, 2038), Năm Kỷ Mùi: (1979, 2039) – Thiên Thượng Hỏa

5. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người Mệnh Hỏa

Màu sắc là những yếu tố được xem trọng trong phong thủy, trên thực tế người ta hay chọn màu xe, sơn nhà sao cho phù hợp với bản mệnh của mình. Mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ nên bạn có thể chọn màu Xanh lá cây, màu Nâu, màu Vàng cho bản mệnh của mình, như vậy sẽ đem lại nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó những màu như màu Đen, Xanh dương, màu Trắng thì bạn nên tránh nhé vì nó là những màu tương khắc với bản mệnh Hỏa. Chúng có thể đưa tới vận rủi, xui xẻo cho chính bạn đấy.

II. Chọn hướng cho người mệnh Hỏa

1. Mệnh Hỏa hợp hướng nào?

menh-hoa-hop-huong-nao
Mệnh Hỏa hợp Hướng Đông và hướng Nam
 • Hướng Chính Đông:

Đông thuộc hành Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa, nuôi dưỡng Hỏa. Chính vì vậy, đây là hướng tuyệt vời nhất, trợ giúp rất lớn cho người mệnh Hỏa, sẽ giúp họ gặp nhiều thuận lợi trong nhân duyên, gặt hái nhiều thành tựu trong sự nghiệp cũng như cuộc sống

 • Hướng Chính Nam: 

Khí hậu Việt Nam mưa nắng luân phiên, lạnh nóng theo mùa, nhưng hướng Nam chính là lựa chọn tuyệt vời cho kiểu khí hậu thất thường này. Bởi vì hướng này vào mùa hè có luồng gió chính mang tới cảm dịu,khoan khoái. Còn mùa đông lại có luồng không khí ấm áp nhẹ nhàng. Với lại, điều tuyệt nhất đó là hướng Nam thuộc hành Hỏa, là bản mệnh của chủ nhà, như vậy nếu bạn chọn hướng này làm nhà hay đặt hướng bàn làm việc thì công danh được thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến rõ ràng, trong cuộc sống gặp nhiều người tốt giúp đỡ.

2. Người mệnh Hỏa nên tránh hướng nào?

menh-hoa-nen-tranh-huong-nao
Mệnh Hỏa cần tránh hướng Bắc.

Hướng chính Bắc thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa, đây là hướng đại kị cho người mệnh này. Nếu như chọn hướng Bắc, chủ nhà sẽ gặp nhiều vận rủi, tai ương, đặc biệt là về sức khỏe như tinh thần sa sút, cơ thể suy nhược, bệnh tật triền miên.

III. Hướng bố trí nội thất phù hợp cho người mệnh Hỏa

1. Phòng ngủ

Khi chọn hướng phòng ngủ. Bạn nên chọn hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông Nam hoặc Đông, vì hướng này thuộc hành Mộc, có mối quan hệ tương sinh. Ngoài ra, có thể lựa chọn hướng Nam– hướng bản mệnh.  Phòng ngủ hướng này sẽ giúp cho bạn sức khỏe dồi dào, có được giấc ngủ ngon lành, tinh thần phấn chấn, công danh, sự nghiệp phát triển tốt.

2. Phòng bếp

Người mệnh Hỏa hợp với các hướng Tây Tứ Trạch, bởi vì mệnh này thuộc Tây Tứ Mệnh. Hướng tốt nên quay bếp về các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Nam để tăng trưởng vượng khí. Từ đó đem lại cho bạn sự may mắn, cát tường, gia đình hòa thuận, sung túc, đủ đầy.

Tuy nhiên, các bạn cần tránh các hướng Bắc, Đông, Tây Bắc, Đông Nam. Bởi những hướng này không mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

3. Phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng nhất của căn nhà, đó là nơi để tiếp người thân, bạn bè. Nếu bạn muốn đạt được năng lượng thịnh vượng cho nơi này, Nguời mệnh Hỏa chọn phòng khách hướng về Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Các hướng này gống với hướng bếp đã nêu phía trên

IV. Những lưu ý quan trọng khi chọn hướng phòng cho người mệnh Hỏa

 • Để hỗ trợ tăng tài lộc và sinh vượng khí, người mệnh Hỏa nên sử dụng thêm 1 số vật trang trí phong thủy hợp mệnh như: tranh phong thủy, tượng tài lộc, cây phong thủy…
 • Phòng khách, phòng ngủ của người mệnh Hỏa nên tránh quay hướng nhà vệ sinh đặt cạnh nó
 • Để giảm bớt màu sắc sặc sỡ của Hỏa thì bạn có thể sử dụng các gam màu của Mộc, Thổ. Đây là các hành tương sinh với nhau.
 • Người mệnh Hỏa nên ưu tiên đồ nội thất hình thuôn dài với các gam màu nổi bật, làm bằng gỗ.
 • Hướng ngồi làm việc tránh đối diện thẳng với cửa phòng, sẽ tạo ra sự xung khắc, song song khiến năng lượng tốt dễ bị tẩu tán ra ngoài.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy chọn hướng hợp với người mệnh Hỏa. Các yếu tố đã nêu nhiều ít gây ảnh hưởng tiêu cực, tích cực đến bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể hướng nào giúp ích cho bạn trong cuộc sống và hướng nào xấu để tránh những phiền phức, vận rủi quấn thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *