Mệnh Kim hợp hướng nào? Cách chọn hướng mang đại cát đại lợi cho mệnh kim

menh-kim-hop-huong-nao

Việc chọn hướng nhà trong phong thủy ngũ hành theo quan niệm của người Việt Nam là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ trong căn nhà. Bởi vậy mà việc xem hướng hợp mệnh là vô cùng cần thiết. Hôm nay, Stemedcaucus2 sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hướng cho mệnh kim để mang lại đại cát đại lợi nhé!

I. Mệnh kim là gì? Người mệnh kim thuộc những năm sinh nào?

Trước khi tìm hiểu mệnh Kim hợp hướng nào thì chúng ta cũng cần phải biết sơ lược những điều căn bản về mệnh Kim trong ngũ hành.

1. Mệnh kim là gì?

Hành Kim được xem là đại diện cho mùa Thu và sức mạnh, nó ám chỉ cho các vật thể rắn và khả năng chứa đựng, vật dẫn. Ngoài ra, Kim còn là biểu tượng của chân khí, chi môn, hư âm và sắc thái, mang giá trị nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ. Khi tích cực thì hành Kim đại diện cho sự sắc sảo, công minh còn tiêu cực thì nó lại là sự hủy hoại, phiền muộn.

2. Người mệnh kim thuộc những năm sinh nào?

Mệnh kim bao gồm: Hải trung kim (Vàng dưới biển), Sa trung kim (Vàng trong cát), Kim bạch kim ( Vàng nguyên chất), Kiếm phong kim (Vàng mũi kiếm), Bạch lạp kim (Vàng trong nến) và Thoa xuyến kim (Trang sức quý).

Người mệnh kim sinh vào các năm:

 • Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993) Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm.
 • Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001) Bạch lạp kim – Vàng trong nến.
 • Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015) Sa trung kim – Vàng trong cát.
 • Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (19632023) Kim bạch kim – Vàng nguyên chất.
 • Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971, 2031) Thoa kim xuyến – Trang sức quý.
 • Giáp Tý (1984, 2044), Ất Sửu (1985, 2045) Hải trung kim – Vàng trong biển.

II. Đặc điểm của người mệnh kim

Những người mệnh Kim thường là những người có bộ não nhanh nhạy, bản lĩnh và tự tin, họ là tuýp người nghiêm túc không dễ chấp nhận sự giúp đỡ từ người khác.

1. Người mệnh kim hợp màu gì?

Những người mệnh Kim hợp với màu xám, màu vàng, màu trắng và màu ánh kim. Những màu sắc này được cho là tương hợp với mệnh chủ và giúp cho họ luôn may mắn và hơn hết là hút tài lộc về cho gia chủ mệnh kim.

Ngoài ra thì màu hồng và đỏ là những màu cần tránh để người mệnh kim không gặp phải xui xẻo, bất trắc.

2. Người mệnh kim hợp mệnh gì?

Ngũ hành tương sinh bao gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Căn cứ vào ngũ hành như trên thì mệnh Kim sẽ hợp với các mệnh Thổ, Thủy Kim, mức độ hợp với các mệnh cũng lần lượt tăng theo Kim, Thủy, Thổ. Tuy nhiên, Sa Kim Trung và Kiếm Phong Kim sẽ được xem là hợp với cả mệnh Hỏa.

kim-moc-thuy-hoa-tho-tuong-sinh-tuong-khac
Mệnh Kim sẽ hợp với các mệnh Thổ, Thủy và Kim

3. Các chất liệu hợp với mệnh kim

Các chất liệu hợp với mệnh Kim và giúp gia chủ thuận lợi đó chính là: Đá, gốm, sứ, đồ kim loại như thép, nhôm, bạc, vàng,…

III. Mệnh kim hợp với hướng nào và kỵ hướng nào?

Trước khi khởi công xây nhà hay mua nhà, sửa nhà thì việc quan trọng đó chính là chọn hướng phù hợp với gia chủ để mang lại phúc khí và tài lộc. Nên chọn các hướng tốt là Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí cho phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ.

1. Các hướng hợp mệnh kim

 • Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất

Như chúng ta đã nói ở trên thì mệnh Kim sẽ hợp nhất với Thổ, vì thế nên nhà dưới tầng hầm hay nhà mặt đất là một trong những lựa chọn tốt để giúp cho gia chủ mệnh Kim phát triển trong công việc và thăng tiến nhanh chóng. Hơn nữa, sự cố chấp và cứng rắn của người mệnh Kim sẽ được trung hòa bớt khi ở trong những ngôi nhà Thổ vượng này.

 • Hướng Chính Tây

Hướng Tây theo quan niệm của người Việt là hướng không thích hợp với những điều kiện thời tiết cũng như khí hậu ở nước ta, mùa đông thì hứng gió lạnh, mùa hè hứng nắng nóng. Tuy nhiên, với những người mệnh Kim thì đây lại là hướng nhà tốt làm gia tăng vận khí, tình duyên thuận lợi, làm ăn phát đạt, sự nghiệp thăng tiến.

 • Hướng Đông Bắc

Nếu hướng Tây làm bạn cảm thấy không phù hợp bởi những quan điểm trên thì bạn có thể lựa chọn hướng Đông Bắc, Trong ngũ hành thì Hướng Đông Bắc là hành Thổ nên cũng sẽ bổ trợ rất nhiều cho hành Kim, mang lại đại phú, đại quý cho gia chủ mệnh Kim.

chon-huong-tot-nen-chon
Nên chọn các hướng tốt là Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí

2. Các hướng mệnh kim nên tránh

 • Hướng chính Nam

Đây là hướng khá tốt khi chọn mua nhà hay xây cất nhà cửa, tuy nhiên với người mệnh Kim thì đây lại là hướng cấm kỵ. Nếu ở trong căn nhà hướng chính Nam thì dương khí sẽ quá vượng, ảnh hưởng xấu đến đến vận trình của người mệnh Kim, làm công việc đứt gánh, lận đận.

 • Hướng chính Bắc

Nhà hướng chính Bắc sẽ làm cho người mệnh kim bị hao tài tốn của và còn có thể làm cho sức khỏe của gia chủ cũng như những người thân trong gia đình bị ảnh hưởng

huong-nha-hop-voi-nguoi-menh-kim
Phải lựa chọn kỹ càng hướng nhà để gia chủ gặp được nhiều may mắn, hanh thông

3. Hướng hợp mệnh kim theo tuổi

Ngoài ra những người mệnh kim cũng cần chọn hướng theo tuổi của mình, bạn có thể tham khảo các tuổi và các hướng tốt ở dưới đây.

 • Nhâm Thân (1992): Hướng Tây tứ trạch
 • Ất Mùi (1955, 2015): Hướng Đông tứ trạch
 • Giáp Tý (1984): Hướng Tây tứ trạch
 • Quý Dậu (1993): Hướng Tây tứ trạch
 • Nhâm Dần (1962, 2022): Hướng Tây tứ trạch
 • Ất Sửu (1985): Hướng Tây tứ trạch
 • Canh Thìn (1940, 2000): Hướng Đông tứ trạch
 • Quý Mão (1963, 2023): Hướng Đông tứ trạch
 • Tân Tỵ (1941, 2001): Hướng Tây tứ trạch
 • Canh Tuất (1970, 2030): Hướng Đông tứ trạch
 • Giáp Ngọ (1954, 2014): Hướng Đông tứ trạch
 • Tân Hợi (1971, 2031): Hướng Tây tứ trạch

IV. Cách hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh kim

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp, người mệnh kim sở hữu các căn hộ hay căn nhà có hướng không hợp mệnh với mình. Nếu vẫn cố ở thì có thể sẽ gây hại cho gia chủ cùng gia đình, sức khỏe suy giảm, công việc sa sút và nhiều chuyện không may sẽ ập đến.

Đối với trường hợp này, gia chủ mệnh Kim sẽ phải tìm cách hóa giải những điềm xấu cho hướng nhà không hợp mệnh bằng các cách tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ bảo vệ xung quanh ngôi nhà. Người mệnh Kim có thể áp dụng những cách sau đây:

 • Sử dụng gương bát quái gắn lên trên cửa ra vào để ngăn chặn những luồng khí không tốt.
 • Dùng những đồ vật phong thủy hợp mệnh Kim để mang lại năng lượng cho ngôi nhà.
guong-bat-quai
Sử dụng gương bát quái để hóa giải hướng xấu cho mệnh kim

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về mệnh kim cũng như chọn được hướng nhà phù hợp cho gia chủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.