Mệnh Kim hợp xe màu gì? Cách chọn màu xe phát tài phát lộc cho người mệnh Kim năm 2021

menh-kim-hop-mau-xe-gi

Nếu bạn là người mệnh Kim và đang có dự định mua xe trong năm nay thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết mệnh Kim hợp xe màu gì và cách chọn màu xe phát tài phát lộc cho người mệnh Kim năm 2021 dưới đây của Stemedcaucus2.org.

Contents

I. Mệnh Kim là gì? Những người mệnh kim sinh năm bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu xem mệnh kim phù hợp với những màu nào thì chúng ta sẽ cùng xem qua để biết rằng mệnh kim là gì trong ngũ hành và những ai thuộc mệnh kim để có cơ sở lựa chọn chính xác nhất.

1. Mệnh kim là gì?

Trong ngũ hành thì Kim là tượng trưng cho kim loại, kim khí, là vật rắn, vật dẫn tồn tại trong đất trời. Thường thì những người mệnh Kim là người có đầu óc nhanh nhạy, có tổ chức, phản ứng nhanh trong mọi tình huống. Đặc điểm mà người mệnh kim chính là nội lực vững chắc cùng sức mạnh bền bỉ.

Bất cứ người thuộc sáp âm nào cũng có tài nhìn xa trông rộng, bản tính thích sự ổn định và thích được kiểm soát. Tuy vậy thì họ vẫn có điểm yếu là thường hay cáu kỉnh, tâm trạng thường hay bất an, lo lắng.

2. Năm sinh của những người mệnh kim

Mệnh kim sẽ được chia làm 6 sáp âm và các năm sinh của người mệnh kim sẽ tương ứng với những sáp âm như sau:

  • Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp): 1940, 1941, 2000,  2001
  • Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm): 1932, 1933, 1992, 1993
  • Hải Trung Kim (vàng trong biển): 1924, 1925, 1984, 1985, 2026
  • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): 1970, 1971, 2030, 2031
  • Kim Bạch Kim (vàng trắng): 1962, 1963,  2022, 2023
  • Sa Trung Kim (vàng trong cát): 1954, 1955, 2014, 2015
sap-am-menh-kim
6 sáp âm của mệnh kim

II. Vì sao phải chọn màu xe hợp mệnh?

Theo phong thủy ngũ hành thì việc chọn màu xe hợp mệnh sẽ giúp cho người chủ xe luôn gặp may mắn, an toàn trên những chặng đường. Hơn nữa, một chiếc xe có màu phù hợp sẽ tỏa ra những năng lượng tích cực khiến người điều khiển luôn trong trạng thái vui vẻ, thư thái.

Ngoài ra, chiếc xe này cũng sẽ xua đi những chuyện xấu, chuyện xui xẻo cho bạn, đón tài lộc và suôn sẻ, thuận lợi trong mọi việc.

Ngược lại, màu xe khắc bản mệnh sẽ khiến cho bạn có thể gặp những bất trắc, mọi chuyện không thông suốt và có thể sẽ gặp nhiều vấn đề hỏng hóc trong khi sử dụng xe.

Vì vậy, việc chọn mua màu xe hợp mệnh là vấn đề vô cùng quan trọng.

III. Cách chọn màu xe phát tài phát lộc cho người mệnh Kim năm 2021

Theo như quy luật ngũ hành trong phong thủy thì tính tương sinh của mệnh Kim sẽ bao gồm:

  • Thổ sinh Kim: Đất được xem là nơi chứa các loại kim loại quý giá và có thể sản sinh ra nó.
  • Kim sinh Thủy: Kim loại khi bị luyện ở nhiệt độ cao thì sẽ chảy ra và biến thành chất lỏng có dòng chảy như nước.

Khi các mệnh trên kết hợp với mệnh Kim theo chiều thuận thì sẽ nhận được những sự tốt đẹp và may mắn, mọi chuyện công từ công việc đến sức khỏe hay gia đình đều thuận hòa và phát triển.

Từ những quy luật như trên thì màu hợp mệnh kim sẽ được chia thành 2 loại là màu tương sinhmàu tương hợp.

1. Màu xe tương sinh cho mệnh kim giúp chủ mệnh phát tài

Dựa theo quy luật tương sinh bên trên thì xe màu nâu đất hay màu vàng là những màu xe hợp với người mệnh Kim nhất. Khi mua màu xe tương sinh  này người mệnh kim sẽ thường gặp được may mắn, công việc và mọi thứ suôn sẻ, thuận lợi. Hơn nữa, xe cũng sẽ ít khi bị hỏng hóc hay gặp sự cố hơn.

xe-mau-vang-hop-menh-kim
Màu vàng là màu xe hợp với người mệnh Kim nhất

2. Màu sắc xe tương hợp với mệnh kim giúp may mắn

Xe màu trắng, xám, ghi hay xanh nước biển là những màu xe tương hợp với bản mệnh của chủ xe mệnh Kim, đây là những màu sắc bản mệnh giúp cho chủ xe luôn thuận lợi trong mọi công việc và cuộc sống.

cac-mau-xe-hop-menh-kim
Các màu sắc xe hợp với mệnh kim

IV. Mệnh kim không nên mua xe màu gì?

Khi mua xe người mệnh kim cực kỳ nên tránh màu đỏ, da cam, hồng xanh lá cây. Lý do không chọn những màu sắc đấy là bởi vì theo ngũ hành hỏa khắc kim và kim khắc mộc cho nên các màu sắc tương ứng với hai mệnh hỏa và mộc sẽ được xem là màu khắc với mệnh kim.

Tuy nhiên, 2 hành nhỏ là Kiếm phong Kim (vàng trong kiếm), Sa Trung Kim (vàng trong cát) trong bản mệnh Mộc có lại không kỵ khắc với mệnh Hỏa. Trái lại, nhờ có lửa mà vàng trong kiếm và vàng trong cát mới được chắt lọc, mài dũa ra vật báu có giá trị.

Vì lý do trên nên những người mệnh Kim thuộc hành Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) 1932 – 1933 – 1992 – 1993 và Sa Trung Kim (vàng trong cát) 1954 – 1955 – 2014 – 2015 có thể sử dụng xe ô tô có màu sắc như đỏ hay hồng của mệnh Hỏa.

xe-mau-do-khac-menh-kim
Mệnh kim không nên mua xe màu đỏ

V. Cách hóa giải màu xe khắc mệnh với người mạng Kim

Theo thuyết ngũ hành thì bất cứ sự xung khắc nào cũng sẽ có thể hòa giải bằng các thành tố trung gian. Với trường hợp mà chủ xe mệnh kim sở hữu màu xe khắc mệnh thì có thể hóa giải bằng cách sơn lại các màu xe tương hợp và tương sinh với mệnh của mình.

VI. Đồ vật trang trí trên xe ô tô hợp với người mệnh Kim

Sau khi đã lựa chọn được màu xe hợp mệnh, nếu chủ xe muốn xe có phong thủy tốt hơn thì nên sử dụng một số vật phẩm trang trí trên xe như đá thạch anh màu vàng hoặc trắng, tỳ hưu màu ánh kim hoặc màu trắng bạc, viên đá pha lê hoặc cũng có thể là một số vật dụng làm bằng kim loại nhỏ nhắn như đồng tiền vàng, đồng tiền xu,…

tỳ-hưu-thạch-anh-trắng
Tỳ hưu bằng đá thạch anh trắng rất hợp trang trí xe người mệnh kim

Tuy nhiên, việc dọn dẹp vệ sinh cùng chăm sóc và bảo dưỡng xe định kỳ giúp xe luôn sạch sẽ, thoáng đáng mới được xem là cách để tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhất cho xe.

Như vậy, với những căn cứ về phong thủy ngũ hành như trên thì chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mệnh kim hợp xe màu gì và cách chọn màu xe để giúp cho mệnh Kim thu đại cát đại lợi rồi chứ? Chúc bạn chọn được một phương tiện di chuyển phù hợp mang lại nhiều may mắn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *