Mệnh thổ hợp màu xe gì? Dễ đem lại cát tường, thịnh vượng.

menh-tho-hop-xe-mau-gi0

Những người mệnh Thổ nên mua xe màu gì để giúp gia chủ đem lại nhiều may mắn bình an, sự thịnh vượng cho cuộc sống? Đây cũng là thắc mắc chung cho phần lớn mọi người, bởi họ tin rằng có thờ có thiêng có kiêng có lành. Vậy hãy cùng Stemedcaucus2 tìm hiểu xem nào!

Contents

1. Tại sao nên chọn màu xe theo phong thủy

Theo quan niệm của người phương Đông, vạn sự vạn vật đều cấu thành từ ngũ hành. Bởi vậy, giữa chúng có quan hệ tương sinh tương khắc. Khi hai đối tượng tương sinh với nhau thì mọi chuyện vận hành thuận buồm xuôi chảy, còn ngược lại tương khắc với nhau thì khiến cho mọi thứ gặp nhiều trắc trở không như ý nguyện. Khi người Việt làm những việc lớn, quan trọng thì họ thường cân nhắc đến yếu tố phong thủy hay tâm linh.

mua-xe-theo-phong-thuy
Chọn màu xe theo ngũ hành.

Mua xe cũng vậy, xe càng có giá trị lớn thì họ cần cẩn thận lựa chọn những chiếc phù hợp với bản mệnh của mình dù cho nó khác màu với sở thích của mình đi chăng nữa. Bởi vậy, khi chọn màu xe hợp phong thủy thì mang đến nhiều vận may, lái xe an toàn hơn, xe bền chắc hơn, đôi khi mang đến nhiều tài lộc, sự thành đạt. Ngược lại chọn những màu không hợp với bản mệnh thì sẽ mang đến những điềm xấu, rủi ro,tai nạn, những điều không thuận lợi.

Trên là những quan niêm được lưu truyền từ các bậc tiền nhân. Tất nhiên là mọi thứ không có tuyệt đối, nhưng thực tế như thế nào thì hẳn mọi người sẽ có cảm nhận riêng. Ai ai cũng mong muốn mọi thứ tốt lành đến với mình, vì lẽ đó việc chọn những thứ phù hợp mang đến nhiều vận may, an lành là điều chính đáng nên làm.

2. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

 • Sa Trung Thổ (đất bãi cát): 1976- 1977- 2036- 2037
 • Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy): 1968- 1969- 2028- 2029
 • Bích Thượng Thổ (đất trên tường): 1960- 1961- 2020- 2021
 • Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà): 1946- 1947- 2006- 2007
 • Thành Đầu Thổ (đất bờ thành): 1938- 1939- 1998- 1999
 • Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ): 1930- 1931- 1990- 1991

3. Mệnh thổ mua xe màu gì là tốt nhất?

Trong Ngũ hành,Thổ được xem là cung mệnh nuôi dưỡng, hỗ trợ cho mọi sinh vật. Theo nguyên lý Ngũ hành thì mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ). Như vậy nghĩa là, những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như là Đỏ, Hồng, Cam, Tím chính là màu bạn nên chọn cho chiếc xe của mình.

 • Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh mãnh liệt, sự nhiệt huyết, máu và lửa.
menh-tho-hop-xe-mau-do
Mệnh Thổ hợp xe màu đỏ.
 • Màu hồng: Tượng trưng cho vững bền của tình yêu nên mang lại rất nhiều may mắn và hạnh phúc, biểu tượng cho sự dịu dàng, ngây thơ.
menh-tho-hop-xe-mau-gi2
Màu hồng dành cho những người mệnh Thổ.
 • Màu cam: Biểu tượng cho sự vui vẻ, tràn đầy sức sống
menh-tho-hop-xe-mau-cam
Mệnh Thổ hợp xe màu cam.
 • Màu tím: Sự kết hợp giữa màu xanh và màu đỏ nên ẩn chứa nguồn sức mạnh vững chắc, sự phát triển
menh-tho-hơp-xe-mau-tim
Xe màu tím hợp với người mệnh Thổ

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những màu thuộc bản mệnh Thổ như là màu Vàng, Nâu đất sẽ đem lại nhiều tài lộc, bình an cho gia chủ.

 • Màu vàng: Đây là màu biểu tượng cho nguồn năng lượng vô tận, sự trường tồn, tươi mới.
menh-tho-hop-xe-mau-gi
Xe màu vàng hợp với người mệnh Thổ.
 • Màu nâu: Biểu tượng cho sự chắc chắn, bền vững, thể hiện sự nam tính.
menh-tho-hop-xe-mau-gi1
Xe màu nâu hợp với người mệnh Thổ

Việc chọn những màu sắc trên khi mua xe ô tô có thể mang đến cho chủ xe sự may mắn và tâm thế thoải mái, tự tin khi tham gia giao thông. Then chốt nhất nhất là tránh gặp phải những rủi ro, tai nạn.Có thể nói, người mệnh Thổ dễ dàng chọn được màu nhất trong ngũ hành bởi đa phần màu đẹp trên thị trường đều thích hợp, phổ biến và quen thuộc.

4. Nên tránh xa màu tương khắc

Sau khi cúng ta tìm hiểu đươc mệnh Thổ hợp xe màu gì thì cũng nên tìm hiểu xem màu nào nên tránh khi mua xe.Trong ngũ hành, Mộc khắc Thổ, bởi vậy, người mệnh Thổ sẽ gặp nhiều bất trắc, không may khi chọn phải màu xe thuộc mệnh này. Người mệnh Thổ dùng màu đại diện của Mộc như màu xanh lá cây sẽ khiến tâm trạng khó chịu, gây nguy hiểm khi lái xe hoặc là xe hay hỏng hóc.

menh-tho-khong-nen-chon-xe-mau-xanh-la-cay-
Người mệnh Thổ kiêng kị màu xanh lá cây.

Tuy nhiên người thuộc 1 trong 3 nhóm mênh Thổ này Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ, Đại Trạch Thổ không kỵ màu xanh lá cây. Nếu kết hợp được màu sắc của  Mộc sẽ gặp những tốt đẹp, phát triển thịnh vượng. Bởi, theo thuyết Ngũ hành, 3 nhóm  mệnhThổ này khi có cây thì đạt năng lượng mạnh mẽ, sức sống càng mãnh liệt.

Như vậy bài viết trên có thể giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn màu xe phù hợp với bản mệnh của mình, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định mua xe phục vụ cho cuộc sống cũng như khả năng đem lại nhiều tài lộc, may mắn, bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *