Tố chất nào để biết được bản thân phù hợp ngành thiết kế thời trang?

Ngành thiết kế thời trang cũng là một trong những ngành HOT và được này được giới trẻ quan tâm nhiều. Vậy, những tố chất nào biết được bản thân mình thực sự phù hợp với ngành thiết kế. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến ngành nghề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những tố chất để biết được mình phù hợp với ngành thiết kế thời trang

Các chuyên gia hàng đầu của stemedcaucus2.org cũng đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và bật mí cho mọi người được biết đến các tố chất để biết được mình phù hợp với ngành thiết kế thời gian gồm có:

nganh-thiet-ke-thoi-trang
Tố chất để biết được mình phù hợp với ngành thiết kế thời trang

1. Nắm bắt được xu hướng thời trang

Điều mà chúng ta dễ dàng nhận thấy đó là xu hướng thời trang luôn thay đổi theo thời gian. Nếu bạn là một nhà thiết kế thời gian thì cần phải quan tâm đến các thay đổi cu xu hướng thời gian ở trên thế giới. Trên cơ sở đó bạn hãy phát triển được những ý tưởng và thiết kế.

2. Am hiểu kiến thức về vải, nguồn cung ứng và nguyên- phụ liệu

Nếu không có vải thì bạn không thể nào tạo ra bất cứ bộ trang phục nào. Trước tiên để may được một bộ trang phục, quan trọng là phải lựa chọn được loại vải phù hợp. Nhằm tạo ra một bộ trang phục thời trang thì bạn sẽ phải tìm nguồn, thu thập vải, phụ kiện, đồ trang trí và nguyên phụ liệu khác.

Vì vậy, các bạn cần phải có kiến thức về vải và nguyên phụ liệu nhằm lựa chọn đúng loại mà bạn cần nhất. Bên cạnh đó, những kiến thức này còn giúp cho các bạn biết được mức chi phí sản phẩm của bạn không đội giá lên cao so với ngoài dự kiến.

3. Tự tin, sáng tạo và kiên trì

Ngành thiết kế thời trang nổi tiếng với môi trường làm việc vô cùng khốc liệt, nơi mà trải nghiệm việc từ chối là một phần đặc thù của công việc. Do đó tự tin chính là một trong số các tố chất cần phải có. Các bạn cần phải tự tin trình bày những dự án thiết kế của mình đối với các nhà bán lẻ, bộ phận liên quan, đối tác, Buyer cũng như với những nhà thiết kế khác. Đây chính là cuộc đua dài hạn và cũng cần phải có thời gian, phải nỗ lực không ngừng nhằm có được danh tiếng cũng như chỗ đứng trong ngành. các bạn phải tự tin nhằm đạt được mục tiêu của chính mình.

nganh-thiet-ke-thoi-trang-1
Phải có tố chất tự tin, sáng tạo và kiên trì

Các bạn cần phải trang bị riêng cho mình được bản tính kiên nhẫn, không được bỏ cuộc khi nghịch cảnh ập đến. Ngoài ra, khi có khả năng sáng tạo tốt nhằm giúp phát triển được những sản phẩm mới đáp ứng được nhu cầu thị trường và tạo ra thành công nhất định.

4. Kỹ năng vẽ – phác thảo kỹ thuật số, thiết kế 3D

Đối với các bản vẽ và phác họa bằng kỹ thuật số nhằm cho việc hình dung thiết kế của bạn được trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một số những công cụ như Adobe Illustrator và Photoshop hiện nay được dùng rộng rãi ở trong lĩnh vực này với hơn 20 năm nay. Đây được xem là kỹ năng cơ bản cho bất cứ hình minh họa phác thảo phẳng nào. Các phác thảo kỹ thuật số này chứa các thông tin quan trọng như: thông số kỹ thuật về kích thước, kiểu mẫu, thiết kế và rất nhiều các chi tiết khác nhau mà không thể nào bỏ qua hoặc là giải thích ở trên bản phác thảo bằng tay.

5. Cần có kỹ năng trực quan hóa, trí tưởng tượng xuất sắc

Khi có được kỹ năng hình dung, trực quan hóa tốt thì các bạn sẽ càng hiệu quả hơn trong việc biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Cũng cần phải trau dồi khả năng trực quan hóa, các bạn sẽ có thể nhìn thấy được các sản phẩm trước khi “Ra là” hoặc truyền đạt được ý tưởng ra giấy nhằm người khác có thể nắm bắt được nó.

6. Cần cảm nhận tốt về màu sắc

Màu sắc sẽ tạo nên được linh hồn của sản phẩm, tạo nên được sự khác biệt cũng như thu hút khách hàng. Màu sắc ở trong từng sản phẩm thiết kế thời trang có thể sẽ được thay đổi theo mùa, giới tính, độ tuổi, sở thích,…

7. Quản lý đa tác vụ – Multitask

Được biết nhiệm vụ của một nhà thiết kế thời trang sẽ không chỉ giới hạn ở phác thảo thiết kế, vải, nguyên liệu. Phía nhà thiết kế thời trang cần phải làm việc, hợp tác với rất nhiều bộ phận hoặc là lĩnh vực khác cùng một lúc như quảng cáo, sản xuất, quan hệ công chúng, sự kiện,…

Chính điều này sẽ yêu cầu bạn cần phải có khả năng quản lý sắp xếp mọi việc được hiệu quả, hợp lý và cần phải ngăn nắp nhằm có được kết quả tốt nhất.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về ngành thiết kế thời trang và những tố chất cần có khi theo đuổi ngành này. Theo đó, mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác trong cuộc sống nhé!